ไปหน้าแรก

ทัวร์สิงคโปร์ มาเลเซีย 3 วัน 2 คืน รับที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์
เป็นโครงการพัฒนาต่อเนื่องบริเวณริมอ่าวมาริน่าเบย์ ซึ่งเป็นสวนต้นไม้ ดอกไม้ และ พันธ์พืชนานาชนิด ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ บนพื้นที่ 1,011,714 ตารางเมตร
ภายในสวนได้มีการแบ่งออกเป็นหลายๆ โซน ซึ่งในโซนปัจจุบันที่ได้เปิดให้เข้าชมได้ มีการลงทุนไปถึง 25,000 ล้าน บาท เลยทีเดียว (ส่วนที่เปิดให้ชมได้เทียบเท่ากับประมาณ 50% ของทั้งหมด เพราะฉะนั้น ยังเหลืออีก 50% ที่กำลังเร่งทำให้เสร็จภายในต้นปีหน้านี้)
ภายในโดมมีทั้งพืชไม้ที่มาจากป่า พืชไม้ที่มาจากมรสุม โดยในแต่ละโดมก็จะมีพันธ์ไม้ที่มาจากแหล่งที่ต่างกันไปเช่น ทะเลทราย ตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ บางส่วนก็มาจากแถบเมดิเตอร์เรเนียน และ บางส่วนก็มาจากประเทศไทย
ที่สำคัญภายในสวนของ Gardens by the Bay จะมีดอกไม้สวยๆ ให้ชมตลอดทั้งปี เพราะว่าดอกไม้เหล่านี้จะปลูกอยู่ในโดมกระจกติดแอร์ขนาดใหญ่ รักษาอุณหภูมิให้เหมาะสม เพื่อให้ดอกไม้เหล่านี้ สามารถออกดอกได้ตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าเค้าทุ่มทุนสร้างกันจริงๆ
การเดินเที่ยวในบริเวณ Gardens by the Bay สามารถเดินเที่ยวได้ฟรี ในส่วนด้านนอกโดมนะครับ แต่ถ้าต้องการเข้าไปชมต้นไม้ และ ดอกไม้ภายในโดมกระจก นักท่องเที่ยวต้องจ่ายคนละ 28SGD หรือ ประมาณ 700 บาท แต่ถ้าเป็นคนสิงคโปร์ลดเหลือ 20SGD ครับ แต่ถ้าจะเดินบน OCBC Skyway ก็จ่ายเพิ่มอีกคนละ 5SGD
การเดินทางไปเที่ยวที่ Gardens by the Bay มี 2 วิธี
1. นั่งรถไฟฟ้า sMRT ไปลงที่สถานี Marina Bay แล้วนั่งรถบัสสาย 400 ไปลงที่ประตูทางเข้าหลัก ซึ่งปกติรถบัสนี้จะวิ่งไปสุดที่สถานี Marina Barrage ซึ่งเป็นสถานีสุดท้าย แต่ให้เราลงก่อนสถานีสุดท้าย 1 ป้ายหรือ ถ้าเราจะไปเที่ยวที่ Marina Barrage ก่อน แล้วค่อยเดินย้อนกลับมาที่ Gardens by the bay ก็ไม่ไกลเท่าไหร่
2. นั่งรถไฟฟ้า sMRT ไปลงที่สถานี Bay Front แล้วก็เดินข้ามไปตรง Marina bay sands จากนั้นจะมีสะพานลอยเดินเข้าสวนได้เลยครับ ซึ่งจุดที่เข้าไม่ใช่ประตูทางเข้าหลัก แต่จะเป็นจุดที่เรียกว่า Dragonfly Lake  เดินไปอีกนิดก็ถึง Supertree Grove ซึ่งเป็นจุดที่มี Supertree มากที่สุด แต่เราสามารถเดินชมสวนมาที่บริเวณประตูทางเข้าหลักได้
ต้องการดูโปรแกรมทัวร์ปัจจุบัน คลิกตรงนี้
ข้อมูท่องเที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ
รูปปั้นช้างรัชกาลที่5 ในสิงคโปร์
ตึกรัฐสภาสิงคโปร์
อาคารศาลฎีกาสิงคโปร์
สวนสาธารณะฟอร์ดแคนนิ่งสิงคโปร์
วัดตันศรีชงสุสิงคโปร์
องค์กรป้องกันประเทศสิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์อารยธรรมเอเซีย สิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์แสตมป์สิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติสิงคโปร์
กาเด้นบายเดอะเบย์สิงคโปร์
 
บริการนำเที่ยวโดยเที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอณุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 10/114 ซ.กันตัง 20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร. 075 502 938
สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท) 081 415 5955 (คุณใหม่