สถานที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์
เกาะพูเลา อูบิน (Pulau Ubin)
         เกาะพูเลา อูบินได้ชื่อว่าเป็น‘เขตแดนป่า’ แห่งสุดท้ายของสิงคโปร์ ชื่อนี้ได้มาจากคำว่าซูบิน (Zubin) ซึ่งหมายถึงหินแกรนิต เหมืองหินแกรนิตทำให้เกาะนี้ดูเป็นธรรมชาติที่เรียบง่าย ซึ่งแตกต่างจากความทันสมัยในเมืองโดยสิ้นเชิง ที่ปลายสุดด้านตะวันออกของพูเลา
อูบินจะมีชายหาดธรรมชาติที่ชื่อ เชคจาวา ที่นี่มีสัตว์ทะเลอยู่เป็นจำนวนมาก อย่างเช่น แมงดาทะเลและเหรียญทะเล (เป็นสัตว์ในตระกูลปลาดาว
มีรูปร่างกลมแบน) หาดนี้มีต้นหญ้าทะเล ซึ่งเป็นบ้านของดอกไม้ทะเลแบบพรมและนกยูง มีเศษปะการังซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่ของฟองน้ำสีต่างๆ
เกาะเซ็นโตซ่า(Sentosa Island)
         เกาะเซ็นโตซ่าเป็นเกาะที่มีบรรยากาศตรงกันข้ามกับในตัวเมืองสิงคโปร์อย่างสิ้นเชิง เหมาะสำหรับทุกคนตั้งแต่ครอบครัว,
ผู้รอบรู้ในด้านประวัติศาสตร์ไปจนถึงผู้ที่รักธรรมชาติ ในบรรดาเกาะที่รายล้อมอยู่ใกล้กับประเทศสิงคโปร์นั้นเกาะเซ็นโตซ่าถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดซึ่งในปัจจุบันเกาะแห่งนี้ได้รับการ
พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของสิงคโปร์
ประวัติของเกาะเซ็นโตซ่า
           สมัยก่อนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) นั้นมีชื่อว่าเกาะแห่งความตาย แต่เดิมเกาะแห่งนี้เป็นหมู่บ้านของชาวประมง และต่อมาเกิดโรคระบาด คนบนเกาะจำนวนมากจึงเสียชีวิตลงทำให้ได้มีการตั้งชื่อเกาะตามภาษามาลายูว่า ‘บลากัง มาติ (Balakang Mati)’ ซึ่งหมายถึงเกาะแห่งความตาย ต่อมาสมัยสงครามโลก อังกฤษได้เข้ามาทำเกาะนี้เป็นป้อมปราการเพื่อป้องกันการโจมตีทางน้ำ เมื่ออังกฤษถอนทัพไปในปี 1968 รัฐบาลสิงคโปร์จึงได้ปรับปรุงเกาะให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเปลี่ยนชื่อเกาะเป็น
เซ็นโตซ่า (Sentosa) ซึ่งหมายถึงสันติภาพและความสงบสุข และเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการในปี 1972 เป็นต้นมา
สวนสัตว์กลางคืน (Night Safari)
            สวนสัตว์กลางคืนสิงคโปร์ (Night Safari) เป็นสวนสัตว์ที่สร้างด้วยเงินกว่า 60 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์เริ่มเปิดเมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1994 ในพื้นที่ป่าดงดิบ 40 เฮกเตอร์มีสัตว์ที่ออกหากินตอนกลางคืนมีทั้งหมด 1,200 ตัว 110 พันธุ์ พื้นที่สวนสัตว์แบ่งเป็นโซนต่างๆได้แก่ ป่าฝนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ทุ่งหญ้าสะวันน่าของประเทศแอฟริกา, หุบเขาแม่น้ำเนปาล, ที่ราบกว้างไม่มีต้นไม้ในอเมริกาใต้ และป่าพม่า ที่ศูนย์สงวนและอนุรักษ์พันธุ์สัตว์มีการสาธิตการเพาะพันธุ์สัตว์หายาก เช่น เสือโคร่ง แรดอินเดีย และตัวกินมด
อาคารโรงละคร Esplanade
             ถ้าออกมาจากอุโมงค์ City Link Mall แล้วเลี้ยวขวาจะเห็นอาคารรูปทรงแปลกๆ ซึ่งบางคนก็บอกว่ามันมีลักษณะเหมือนตาแมลงวัน บางคนก็บอกว่าเหมือนเปลือกทุเรียน ซึ่งอาคารแห่งนี้มีชื่อว่า Esplanade อาคารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยมีเป้าหมายเพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของงานศิลปะ การแสดงเหมือนกับ Sydney Opera House ของประเทศออสเตรเลีย โดยในทุกๆ วันจะมีรายการแสดงต่างๆ มากมายหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันมาให้ความบันเทิงกับนักท่องเที่ยว อาคารแห่งนี้ถูกสร้างแล้วเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 2002 มี Hall เพื่อจัดการแสดงคอนเสิร์ตที่สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 1,600 ที่นั่ง และมีโรงละครที่สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 2,000 ที่นั่ง บริเวณรอบๆ อาคาร จะมีโรงละครกลางแจ้ง เป็นพื้นที่จัดแสดงศิลปะพื้นบ้านและนิทรรศการต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมฟรี ปัจจุบันด้วยรูปทรงที่แปลกตาของอาคาร Esplanade ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์นอกเหนือจาก Merlion
Clarke Quay
               ท่าเรือแห่งนี้ตั้งชื่อตามเซอร์แอนดรูว์ คลาร์ก (Sir Andrew Clarke) ผู้ว่าคนที่สองของสิงคโปร์ ท่าเรือแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางด้านการค้าขาย ที่นี่เคยมีเรือท้องแบนจำนวนมหาศาลทำการขนส่งสินค้าทวนน้ำไปที่โกดังสินค้าใกล้ๆกับทางเข้าท่าเรือคลาร์กที่ถนนริเวอร์แวลเลย์ ซึ่งจะเห็นโรงน้ำแข็งแวมโป (Whampoa's Ice House) ซึ่งเป็นของนายฮูอาเคย์ (Hoo Ah Kay) ผู้อพยพยุคแรกจากแวมโปประเทศจีน เขาเป็นคนนำเข้าน้ำแข็งจากบอสตันในช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ก่อนที่จะมีเครื่องทำน้ำแข็งในประเทศสิงคโปร์ จะสังเกตเห็นว่าพ่อค้าชาวจีนและชาวยุโรปต่างก็นำรูปแบบทางสถาปัตยกรรมของตนเข้าสู่บริเวณนี้
Universal Studios Singapore
เป็นสวนสนุกที่แรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีเครื่องเล่น 24 ชนิดโดย 18 ชนิดเป็นเครื่องเล่นที่ออกแบบใหม่หรือดัดแปลงเพื่อที่นี่โดยเฉพาะแบ่งออกเป็น 7 โซน ได้แก่
1.Sci-Fi City รถไฟเหาะรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก ด้วยระดับความสูง 42.5 เมตร โดยจำลองจากซีรี่ย์ชื่อดัง Battlestar Galactica โดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นฝ่าย Human หรือฝ่ายวายร้าย Cylon ก่อนขึ้นไปเล่น
  2. Ancient Egypt เครื่องเล่นความเร็วสูงใน Revenge of the Mummy 
3.The Lost World ชมการแสดงโชว์ได้ที่ Water World และล่องแก่งผจญภัยในสวนไดโนเสาร์ที่ Jurassic Park Rapid Adventure และชมสวนสนุกจากบนฟ้าได้ที่ Canopy Flyer 
4. Madagascar ล่องเรือชมธรรมชาติ พบกับ 4 นักแสดงนำจากการ์ตูนเรื่อง Madagascar ได้แก่ Alex , Marty, Malman และ Gloria 
5. New York สัมผัสเมืองจำลองนิวยอร์ก การแสดง Special Effect ในโชว์ชุดพิเศษLight! Camera! Action! โดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก
6. Hollywood พบกับโรงละครสไตล์ Broadway และเหล่าดาราที่จะมาปรากฏตัวบนถนนแห่งนี้
7. Far Far Away ชมภาพยนตร์ 4 มิติ เรื่อง Shrek ได้ในโซนนี้ 
อ่านต่อหน้าแรก
หากท่านต้องการดูโปรแกรมทัวร์ปัจจุบัน คลิกที่นี่
ข้อมูท่องเที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ
รูปปั้นช้างรัชกาลที่5 ในสิงคโปร์
ตึกรัฐสภาสิงคโปร์
อาคารศาลฎีกาสิงคโปร์
สวนสาธารณะฟอร์ดแคนนิ่งสิงคโปร์
วัดตันศรีชงสุสิงคโปร์
องค์กรป้องกันประเทศสิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์อารยธรรมเอเซีย สิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์แสตมป์สิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์
พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติสิงคโปร์
กาเด้นบายเดอะเบย์สิงคโปร์
สะพาน Helix Bridge Singapore
ประวัติประเทศสิงคโปร์
ประวัติเมอร์ไลอ้อนสิงคโปร์
ประวัติประเทศสิงคโปร์
ทัวร์สิงคโปร์จากหาดใหญ่
ประเทศสิงคโปร์
ลักษณะภูมิประเทศของสิงคโปร์
ลักษณะภูมิอากาศของสิงคโปร์
อาณาเขตของประเทศสิงคโปร์
สกุลเงินสิงคโปร์
การเมืองของสิงคโปร์
ศาสนาในสิงคโปร์
ประชากรสิงคโปร์
ภาษาในสิงคโปร์
ระบบเศรษฐกิจในสิงคโปร์
สถานที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์
ทัวร์สิงคโปร์ มาเลเซีย 3 วัน 2 คืน รับที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์
บริการนำเที่ยวโดยเที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอณุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 10/114 ซ.กันตัง 20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร. 075 502 938
สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท) 081 415 5955 (คุณใหม่)